Nồi cơm điện và tủ nấu cơm công nghiệp, bài toán chọn sản phẩm nào phù hợp với không gian bếp cho chủ đầu tư

Đăng bởi Admin cuahangthongminh1 vào lúc 10/11/2019

Nồi cơm điện và tủ nấu cơm công nghiệp, bài toán chọn sản phẩm nào phù hợp với không gian bếp cho chủ đầu tư

 

Du nhập từ nhiều quốc gia cùng sử dụng gạo làm thực phẩm cung cấp tinh bột cho bữa ăn mà Tủ cơm nấu cơm thâm nhập vào Việt Nam vô hình chung đã và đang thay thế nồi cơm điện công nghiệp trong hầu hết các nhà hàng, quán ăn…Tại sao nó lại bị người dùng dần bỏ quên và tủ nấu cơm lại được sử dụng rộng dãi?

Trên cảm quan của Thiết bị bếp ăn công nghiệp CHEFO và đa số chủ đầu tư không thể phủ nhận ứng dụng tuyệt vời của nồi cơm điện công nghiệp. Trong thời gian trước, nó được xem là giải pháp hoàn hảo cho bếp ăn trong việc nấu cơm. Thế nhưng, khi tủ nấu cơm công nghiệp ra đời đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường bếp. Nồi cơm công nghiệp gần như bị thay thế hoàn toàn. Sự xuất hiện của nó ngày càng “thưa dần” và tủ nấu cơm lại xuất hiện “dày đặc” hơn.

Vậy nồi nấu cơm công nghiệp có hạn chế gì khiến tủ nấu cơm công nghiệp “vượt mặt”. Và tại sao tủ nấu cơm lại được ưa chuộng đến vậy? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm câu trả lời cho những vấn đề này.
 

1. Nồi nấu cơm điện công nghiệp, ưu điểm và những hạn chế

Giống như các loại nồi nấu cơm điện bình thường, nồi cơm công nghiệp dùng điện có hoạt động tương tự. Chúng đều sử dụng nguồn điện để nấu cơm, an toàn và tiện lợi, nấu cơm tự động. Điểm khác của loại nồi công nghiệp và nồi cơm thường là công suất. Nồi cơm điện công nghiệp có công suất lớn hơn nhiều lần.
 

Nếu so sánh với loại nồi nấu cơm công nghiệp gas. Giá thành của nồi cơm điện tương đối rẻ, chênh lệch từ 1 – 1,5 triệu so với nồi gas. Đó cũng là lợi thế của nồi cơm công nghiệp điện. Bên cạnh đó, nó có thể nấu liên tục mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Được trang bị hệ thống rơ – le tự ngắt điện, rất an toàn cho người dùng.
 

Tuy vậy, nồi nấu cơm công nghiệp điện cũng tồn tại nhiều hạn chế. Đó là chất lượng cơm không được đảm bảo. Nếu không đong đo lượng nước phù hợp, cơm có thể bị khô hoặc nhão, có một lượng cháy lớn hao gạo. Đồng thời, cơm thường bị vón cục, không đạt được sự tơi xốp cần có. Trong nhiều trường hợp, nếu nguồn điện không đủ lớn và không ổn định, cơm có thể không chín. Cùng với đó, khối lượng gạo nấu trong một lần không nhiều. Nếu dùng cho quán ăn lớn, nhà hàng hay những bếp ăn lớn thì không đảm bảo được nhu cầu. Vì vậy phải dùng rất nhiều nồi, sẽ rất tốn kém chi phí đầu tư. Đồng thời, hao phí rất nhiều điện năng, chí phí vận hành lớn hơn. Những bất lợi náy khiến người tiêu dùng ái ngại khi lựa chọn nồi cơm công nghiệp dùng điện.


 

2. Tủ nấu cơm ra đời thay thế nồi nấu cơm điện công nghiệp
>>>Thiết bị bếp ăn công nghiệp CHEFO là đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp tại Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Quảng Yên,…<<<

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, khi mà nồi cơm điện công nghiệp không đáp ứng những mong muốn của người dùng. Cần có một thiết bị khác tốt hơn với khả năng nấu cơm hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm hơn. Tủ nấu cơm công nghiệp ra đời như một điều tất yếu và thay thế nồi nấu cơm công nghiệp. Vậy nó có những ưu thế vượt trội nào? Câu trả lời nằm ở ngay dưới đây.
 

“Nấu cơm ngon, hạt bung đều, không cháy, không vón, nấu được khối lượng lớn, nhanh chóng”
 

Hiếm có thiết bị nào lại vừa nấu được nhiều cơm, vẫn đảm bảo ngon và trong thời gian ngắn như tủ nấu cơm. Gạo được san đều và vừa đủ trong các khay, khi nấu chín, cơm đạt được độ tơi xốp. Không bị vón cục như nồi nấu cơm công nghiệp điện.

Thiết bị bếp ăn công nghiệp CHEFO cung cấp nhiều loại tủ nấu cơm với công suất và dung tích lớn, nấu từ 16 đến 84kg một lần nấu trong khoảng 50 – 60 phút, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều bếp ăn cỡ lớn, phục vụ hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Điều mà nồi nấu cơm không làm tốt được mất từ 2h đồng hồ để nấu được khối lượng khoảng hơn 10 kg gạo. Chính vì vậy, nếu cần nhanh, nhiều và ngon, nhất định phải chọn tủ nấu cơm công nghiệp.

 

Tiết kiệm chi phí hơn nồi nấu cơm điện công nghiệp

Hiện nay giá thành của tủ nấu cơm đã hợp lý hơn nhiều so với thời gian trước, nhưng nếu phân tích theo trọng lượng gạo nấu trong một lần nấu như tủ cơm nhỏ nhất được 16kg với nồi nấu cơm cũng phải mất 2-3 nồi mới nấu được số lượng gạo đó, đương nhiên đầu tư cũng phải x3 nồi nên so sánh với tủ nấu cơm thì giá bán của tủ nấu cơm cũng là cực kỳ hợp lý. Một mẫu tủ công suất nhỏ nhất là 6 khay cũng có giá từ 6 – 8 triệu. Trong khi nồi nấu cơm điện công nghiệp có giá bằng 2/3 tùy loại nồi. Thế nhưng, không thể dùng một nồi cơm cho một bếp ăn lớn. Cần phải mua nhiều nồi nấu để sử dụng mới đáp ứng được nhu cầu kinh doanh. Do đó, chi phí đầu tư còn tốn kém hơn so với mua tủ cơm.
 

Ngoài ra, tủ nấu cơm công nghiệp có hiệu suất làm việc cao nên nấu ăn nhanh. Tiết kiệm năng lượng đáng kể, giúp giảm chi phí vận hành xuống thấp. Trong khi nồi cơm điện tiêu hao rất nhiều điện năng vì thời gian nấu kéo dài.
>>>Thiết bị bếp ăn công nghiệp CHEFO là đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp tại Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Quảng Yên,…<<<

Tiện lợi khi chế biến nhiều món ăn

Đúng như tên gọi của nó, nồi nấu cơm điện công nghiệp chỉ được sử dụng để nấu cơm. Thật quá lãng phí nếu đầu tư một thiết bị mà chỉ đạt được một mục đích. Sẽ tốt hơn nếu dùng tủ nấu cơm. Nó có thể chế biến nhiều món ăn ngoài công dụng nấu cơm ngon.

Được sử dụng như một thiết bị nấu ăn hiệu quả, tủ nấu cơm có thể làm các món hấp cách thủy như: canh hầm bổ dưỡng, hấp chin các loại thịt (gà, lợn, bò, giò,…) , rau củ quả hay hấp lượng lớn hải sản đều rất tiện lợi. Một thiết bị được sử dụng cho cả việc nấu cơm và nấu ăn quả là không gì tuyệt vời bằng. Chỉ cần một tủ nấu cơm, đã có thể thay thế nhiều thiết bị bếp khác. Không chỉ tiện lợi mà còn rất tiện kiệm cho người dùng vì không cần trang bị thêm nhiều dụng cụ khác cho bếp ăn. Trong khi nếu dùng nồi nấu cơm, bạn đương nhiên phải mua bếp công nghiệp để nấu ăn. Không thể dùng nó để chế biến món ăn vì nó chỉ có thể dùng để nấu cơm.
 

Thiết kế sang chảnh, hiện đại, tạo điểm nhấn cho căn bếp

Hình ảnh nồi nấu cơm công nghiệp đã chẳng còn xa lạ với bất kỳ ai. Nó chẳng có gì hấp dẫn hay mới mẻ, cũng không được đẹp mắt với vẻ ngoài “béo tròn”. Nhưng tủ nấu cơm lại khác, nó mang đến diện mạo mới cho căn bếp. Với hình dáng giống như chiếc tủ lạnh, có thiết kế sáng trọng, hiện đại. Với kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian cho căn bếp. Tủ nấu cơm công nghiệp đã tạo thêm điểm nhấn cho nhà bếp với tính thẩm mỹ cao.

Sự thay thế nồi cơm điện công nghiệp bằng tủ nấu cơm là điều dễ hiểu. Khi mà tủ nấu cơm vượt trội hơn hẳn nồi nấu cơm ở mọi phương diện. Từ chức năng đến kiểu dáng thiết kế và cả sự tiện lợi khi sử dụng.

>>>Thiết bị bếp ăn công nghiệp CHEFO là đơn vị thiết kế, thi công và lắp đặt tủ nấu cơm công nghiệp tại Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Quảng Yên,…<<<

CTY TNHH THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP CHEFO

Địa chỉ: 416 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

Email: chefovn1@gmail.com

Điện thoại:0904381924 - 0906966956

Website: https://chefo.vn/ | https://cuahangthongminh.com/

Tags : bài toán chọn sản phẩm nào, hấp ga, hấp giò, nấu ba tê, Nồi cơm điện và tủ nấu cơm công nghiệp, tủ nấu cơm cho bếp ăn nhiều người, tủ nấu cơm công nghiệp hải phòng, đồ dùng nấu cơm cho quán cơm hàng
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)